Kỷ luật “tên trộm” nhí thế nào?

Kỷ luật “tên trộm” nhí thế nào?

Ăn cắp là một hành động khó được chấp nhận và không một bà mẹ nào lại muốn con mình có thói xấu này. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn thỉnh thoảng có hay “cầm nhầm”, bạn cũng không nên quát tháo hay la mắng con. Quan trọng là bạn phải tìm hiểu tại sao con lại làm như vậy?

<!--

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

"Rinh" máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

-->

bé có hay ăn cắp vặt

Nhiều bé không ý thức được hành động của mình là sai trái

1/ Tại sao bé trộm vặt?

Trẻ em ở những lứa tuổi khác nhau, kể cả những bé mẫu giáo cũng có nguyên nhân “cầm nhầm” khác nhau.

Thiếu hiểu biết: Bé còn quá nhỏ để biết hành động lấy đồ của một ai đó là hành động sai. Bé cũng không ý thức được rằng phải trả tiền khi muốn mua một vật nào đó.

Muốn được chú ý: Một số bé ăn cắp để thu hút sự chú ý của ba mẹ. Hành động này có thể là sự phản ánh tình trạng căng thẳng ở nhà hoặc ở trường lớp. Một số trường hợp là hệ quả của việc bạo lực học đường.

Áp lực từ bạn bè: Điều này khá phổ biến ở những bé sắp hoặc đang trong tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này, bé đã có thể nhận thức ăn cắp là một hành động sai. Tuy nhiên, bé bất chấp. Một số bé coi việc ăn cắp như một hành động của sự nổi loạn.

Muốn một điều gì đó nhưng không đủ khả năng: Bé có thể ăn cắp vì không đủ tiền mua một thứ mình muốn có.

Nuôi dạy con: 10 bí quyết giúp trẻ cư xử đúng mực

Nuôi dạy con: 10 bí quyết giúp trẻ cư xử đúng mực Nhiều người cho rằng những phụ huynh có con nhỏ ngoan ngoãn rất may mắn. Tuy nhiên, chuyện bé biết cư xử đúng mực lại không hề liên quan đến vận may mà chính là cách bạn nuôi dạy con như thế nào.

2/ Khắc phục tình trạng “cầm nhầm” của con

Để bé tự sửa sai: Bạn có thể cho bé một dấu hiêu ngầm rằng bạn đã biết về những vật bị mất cắp và cho bé cơ hội để tự hoàn trả chúng trong thời gian ngắn nhất.

Tránh đối đầu: Không nên quát mắng hay dùng đòn roi để bắt bé trả lại những vật mình đã lấy. Cách tốt nhất là bạn nên phân tích cho bé hiểu được hành động của bé là sai. Chẳng hạn như “Con có buồn không nếu ai đó lấy mất vật con yêu thích ?” hay như “Bác chủ của hàng phải kiếm tiền nuôi gia đình. Nếu con lấy mà không trả tiền, bác chỉ cửa hàng phải bù tiền vào món đồ mà con lấy đi. Như vậy, bác ấy sẽ bị thiếu tiền và các con bác ấy sẽ buồn lắm đấy!”

Để bé đối mặt với hậu quả: Nếu bé đã lớn và có một sự hiểu biết nhất định, bạn nên để con tự đối mặt với hậu quả của việc trộm cắp. Không nên bao che khuyể điểm của con. Nếu thấy con lấy đồ từ cửa hàng, bạn có thể đưa con lại cửa hàng để trả lại và xin lỗi vì hành động đó. Sự bối rối khi đối mặt với hành động sai trái của mình có thể giúp con nhớ và tránh lập lại trong tương lai. Một trận đòn hay bất cứ hình phạt nào khác là không cần thiết và đôi khi, việc đó làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

MarryBaby

table{ border:none; } img{ margin: 0px auto !important; display:block;}
Source : marrybaby[dot]vn
comment No comments yet

You can be first to leave a comment

mode_editLeave a response

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *

menu
menu